Tải Choo-Choo Charles – Đối đầu quái vật nhện lai tàu hỏa

Choo-Choo Charles một tựa game phiêu lưu đậm chất kinh dị vừa được ra mắt gần đây. Tựa game này lấy bối cảnh là đoàn tàu cũ cần được nâng cấp để chiến đấu với một đoàn tàu có tri giác đầy độc ác tên Charles. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về tựa game này dưới đây nhé.

1. Video trailer game

Hãy cùng bài viết tham khảo qua video trailer của Choo-Choo Charles để có được tầm nhìn tổng thể về game trước nhé.

2. Thông tin chung về game Choo Choo Charles

Choo-Choo Charles là tựa game do chính Gavin Eisenbeiss tự mình phát triển bằng Unreal Engine. Tựa game này đã được lấy cảm hứng từ Charlie the Choo-Choo trong một cuốn sách của thiếu nhi vào năm 2016 của Stephen King xuất bản như một phần của seri The Dark Tower.

Tựa game này đã được phát hành cho hệ điều hành Windows vào ngày 9 tháng 12 năm 2022 vừa qua. Hiện tại Eisenbeiss đang có kế hoạch để chuyển trò chơi này sang hệ máy Console trong tương lai.

Choo-Choo Charles
Thông tin chung về game Choo Choo Charles

3. Gameplay thú vị

Choo-Choo Charles là một tựa game du hành qua bản đồ thế giới mở ở trên một chuyến tàu. Người chơi sẽ phait thực hiện các nhiệm vụ trong game, thu thập những chiến lợi phẩm và sử dụng chúng để nâng cấp đoàn tàu của mình để có thể chiến đấu chống lại Charlie kẻ săn lùng bạn.

Mục tiêu của game sẽ là thu thập đủ 3 quả trứng phát sáng để có thể triệu hồi được Charles để chiến đấu với tư cách là con trùm cuối của game. Người chơi sẽ mất từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ để có thể trải nghiệm hoàn thành tựa game này.

Choo-Choo Charles
Gameplay thú vị

Bản đồ của game sẽ là một hòn đảo có các đường ray xe lửa nối liền với nhau, đưa đoàn tàu của người chơi đi đến các địa điểm khác nhau. Nơi mà nhân vật có thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Trong game sẽ có 4 nhân vật chính cùng người chơi tiến hành thực hiện nhiệm vụ chính.

Ngoài việc phải chiến đấu với Charlie, thì người chơi sẽ phải đối mặt với những kẻ thù có vũ khí là con người, những kẻ bảo vệ quả trứng phát sáng. Game sẽ khuyến khích người chơi sử dụng khả năng tàng hình được cung cấp để có thể lẻn qua được những tên lính canh và đánh cắp được những quả trứng và trốn thoát.

Choo-Choo Charles
Tạo hình nhân vật xe lửa thân nhện đầy ma quái kinh dị

4. Cốt truyện cực cuốn

Choo-Choo Charles là một tựa game kinh dị dạng phiêu lưu đầy độc đáo mới lạ của năm 2022. Người chơi sẽ điều khiển một đoàn tàu cũ, tiến hành nâng cấp và dùng nó để chiến đấu với một đoàn tàu có tri giác đầy độc ác với tên gọi Charlie.

Tựa game kinh dị này được hiển thị ở góc nhìn thứ nhất, trong đó sẽ có một con quái vật đầu nhện nhưng thân tàu hoả sẽ đuổi theo tấn công bạn. Việc của bạn là phải sử dụng đầu xe lửa cũ, khám phá môi trường ở xung quanh, nâng cấp xe lửa của mình và đẩy lùi được các cuộc tấn công từ lũ quái vật với khẩu súng tiểu liên xoay.

Choo-Choo Charles
Cốt truyện cực cuốn

Để chiến thắng cuộc phiêu lưu này, bạn sẽ phải lập ra một kế hoạch lộ tình và đi bộ để khám ra những địa điểm khác nhằm thực hiện nhiều mục tiêu nhiệm vụ đa dạng. Điều này sẽ giúp cho người chơi cải thiện nâng cấp tàu hoả và vũ khí của mình mạnh mẽ hơn. Người chơi cần phải đảm bảo hành động thật nhanh chóng, bởi các sinh vật kỳ lạ luôn ở xung quanh bạn, luôn xuất hiện tấn công ở những thời điểm bất ngờ.

Trong game Choo-Choo Charles người chơi sẽ khám phá một hòn đảo, hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ, chiến đấu với kẻ địch, cải thiện, nâng cao kỹ năng chiến đấu cho đoàn tàu bằng cách thu thập thật nhiều phế liệu. Đến khi nào sức mạnh của bạn đã đủ lớn để có thể chiến đấu được với con quái vật Charlies trùm cuối của game.

Choo-Choo Charles
Nâng cao kỹ năng chiến đấu cho đoàn tàu để chống lại Charlies

Mặc dù lối chơi của game khá là ngắn so với tiêu chuẩn của nhiều người chơi, nhưng đây vẫn là một tựa game khá độc đáo và đầy thú vị đáng để trải nghiệm trong năm 2022. Người chơi sẽ được vào vai một nhân viên lưu trữ và đồng thời là một thợ săn quái vật giấu tên. Bạn được triệu tập lên hòn đảo Aranea Rum để có thể đối phó được với Charles, một sinh vật nửa tàu, nửa nhện độc ác.

Những người chơi khai thác đá trên đảo đã lập ra một kế hoạch để có thể đánh bại Charlies, nhưng họ cần người thực hiện kế hoạch này. Người chơi sẽ được thả trên hoàn đảo với một đoàn tàu có gắn súng, với mục tiêu là đi đến hòn đảo để gặp gỡ nhiều nhân vật khác. Những nhân vật này sẽ cung cấp thêm cho bạn chìa khoá mỏ nơi đã đặt các quả trứng phát sáng của Charlie và các mảnh vụn để nâng cấp con tàu và vũ khí tốt hơn.

Choo-Choo Charles
Mục tiêu thu thập đủ 3 quả trứng để triệu hồi đánh bại Charlies

5. Các tính năng nổi bật của Choo-Choo Charles

Kế đến, hãy cùng bài viết điểm qua một số tính năng nổi bật của Choo-Choo Charles dưới đây nhé.

5.1. Điều khiển đoàn tàu trong khu vực lớn

Những con đường quanh co ở trên hòn đảo này vô cùng nguy hiểm, người chơi cần phải có một kế hoạch thông minh cho từng nhiệm vụ. Bạn phải thật kỹ lưỡng khi đi bộ qua những con đường hoặc chuyển hướng đường ray, vì có thể Charlies đang chờ đâu đó để tấn công bạn.

Choo-Choo Charles
Điều khiển đoàn tàu trong khu vực lớ

5.2. Cải tiến tàu cho phù hợp nhu cầu người chơi

Người chơi cần phải đi thu thập thật nhiều đồ hoặc hoàn thành các nhiệm vụ trong game để có thể thu thập Phế liệu. Bạn sẽ có thể sử dụng chúng để có thể nâng cấp đoàn tàu của mình trở thành một cỗ tàu hoả tử thần đầy mạnh mẽ có đủ sức mạnh để đối đầu với Charles.

Choo-Choo Charles
Cải tiến tàu cho phù hợp nhu cầu người chơi

5.3. Được người dân ở thị trấn giúp đỡ

Trong game Choo-Choo Charles người chơi hãy giúp đỡ những người định cư để có thể đổi lấy được những loại vũ khí đầy mạnh mẽ. Trong đó sẽ có các vật phẩm rất cần thiết có khả năng hủy diệt được Charles trong trận đấu cuối.

Choo-Choo Charles
Được người dân ở thị trấn giúp đỡ

5.4. Chiến đấu chống lại Charles

Bạn phải chứng minh được mình là một sát thủ quái vật, hãy thu thập đầy đủ sức mạnh, hỏa lực và kỹ năng cần thiết để có thể đánh bạn được Charles một lần và mãi mãi.

Choo-Choo Charles
Chiến đấu chống lại Charles

6. Đồ họa và âm thanh

Tiếp đến, hãy cùng bài viết đánh giá sơ qua một chút về đồ hoạ và âm thanh của tựa game Choo-Choo Charles dưới đây nhé.

6.1. Đồ họa

Đồ Choo-Choo Charles mang một màu sắc u ám tăm tối đặc trưng của các tựa game kinh dị. Thiết kế chi tiết trong game nhìn về mặt tổng thể đều toát lên được sự nguy hiểm đang rình rập xung quanh, mang đến một nỗi sợ vô hình cho người chơi.

Điều đặc biệt nhất phải nói đến là tạo hình của con quái vật Charlies nửa đầu xe lửa và nửa chân nhện. Charlies đã được thiết kế với tạo hình cực kỳ kinh dị với gương mặt đầy máu và răng nanh sắc nhọn đầy kinh dị và ám ảnh.

Choo-Choo Charles
Đánh giá đồ hoạ game

6.2. Âm thanh

Choo-Choo Charles về mặt âm thanh cũng mang màu sắc u ám vốn có giống với các tựa game kinh dị khác. Vẫn có những âm thanh ma mị khi người chơi đi search xung quanh, âm thanh dồn dập đầy kịch tính khi bị Charlies đuổi theo tấn công. Mọi thứ đều khá hoàn hảo, tạo nên một cảm giác luôn bị theo dõi đầy đáng sợ.

Choo-Choo Charles
Đánh giá âm thanh game

7. Yêu cầu cấu hình của máy chơi Choo-Choo Charles

Hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua về mức cấu hình máy mà game Choo-Choo Charles yêu cầu dưới đây nhé.

7.1. Cấu hình tối thiểu

Choo-Choo Charles có mức yêu cầu tối thiểu như sau:

  • Hệ điều hành máy phải từ Windows 7 64bit trở lên. 
  • CPU máy phải từ Quad Core Intel hoặc AMD Processor trở lên.
  • Dung lượng RAM yêu cầu tối thiểu nên là 4GB.
  • Card đồ hoạ máy phải từ NVIDIA GeForce 470 GTX hoặc là AMD Radeon 6870 HD. 
  • Bộ nhớ trống khả dụng chỉ cần 3GB trở lên.
Choo-Choo Charles
Cấu hình tối thiểu

7.2. Cấu hình khuyến nghị

Choo-Choo Charles với mức cấu hình khuyến nghị để chạy game mượt mà như sau:

  • Hệ điều hành máy phải từ Windows 7 SP1 64bit trở lên.
  • CPU máy phải từ Intel hoặc là AMD có lõi tứ với vận tốc 2.5GHz trở lên.
  • Dung lượng RAM yêu cầu nên từ 4GB trở lên.
  • Card đồ hoạ nên sử dụng từ NVIDIA GeForce 470 GTX hoặc là AMD Radeon 6870 HD trở lên.
  • Dung lượng bộ nhớ trống khả dụng nên từ 5GB trở lên. 
Choo-Choo Charles
Cấu hình khuyến nghị

Người chơi có thể tải game Choo-Choo Charles trực tiếp trên Steam Tại Đây.

Choo-Choo Charles
Tải game Choo Choo Charles

9. Kết luận

Bài viết Tải Choo-Choo Charles – Đối đầu quái vật nhện lái tàu hỏa đã giới thiệu những thông tin căn bản nhất về tựa game kinh dị độc đáo mới này. Mong rằng những gì bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về game và có những phút giây trải nghiệm thú vị với tựa game độc đáo đầy mới mẻ này.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Game
Nguyễn Thị Thanh Thủy
Thanh Thủy - Xinh đẹp, trong sáng, mong muốn 1 đời an nhiên. Mình là cô gái thích chơi game, đam mê công nghệ, lúc rảnh rỗi thì đọc sách, viết blog... Hy vọng được giao lưu, kết bạn với tất cả mọi người!
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here