Định mệnh là gì? Truyện Định mệnh là gì chứ boy love trọn bộ

Trong thời gian gần đây, cụm từ “Định mệnh là gì chứ” là gì xuất hiện khắp các nền tảng mạng xã hội. Vậy định mệnh là gì chứ là gì và tại sao lại thu hút nhiều người đến như vậy? Hãy cùng GameThuVi tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này thông qua bài viết sau.

Định mệnh là gì? Định mệnh là gì chứ?

Định mệnh, còn được gọi là số phận, là quá trình xác định trước các sự kiện. Đôi khi định mệnh có thể hiểu là một tương lai được định trước, bất kể đó là một tương lai chung cho mọi người hay cho một cá nhân cụ thể.

Trong đam mỹ, “Định mệnh là gì chứ” chính là tên của một bộ truyện boy love kể về chuyện tình giữa hai chàng trai tên là Yoon và Yong-ha.

Trong từ điển tiếng Anh, định mệnh được gọi là Destiny

Truyện “Định mệnh là gì chứ” boy love

Trong truyện “Định mệnh là gì chứ” (boy love), Yoon đã thổ lộ tình cảm với bạn của mình là Yong-ha, nhưng đã bị cậu ta từ chối một cách thẳng thừng. Yoon cảm thấy rất đau khổ và trở thành một người lạnh lùng, bất cần. Tuy nhiên, nguyên do Yong-ha từ chối không phải là do Yoon, mà là do một nguyên do khác.

Vậy số phận sẽ dành cho hai người này như thế nào? Hãy cùng GameThuVi khám phá bộ truyện “Định mệnh là gì chứ” boy love ngay trong đường link dưới đây:

Link truyện: https://fuhuz.com/comic-chapter/dinh-menh-la-gi-chu-chap-1_8WdhZA9w.html

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 1

Định mệnh dưới góc nhìn của tôn giáo

Định mệnh là một khái niệm có tính rõ ràng, nhưng được hiểu và giải thích khác nhau theo từng người với quan điểm riêng. Mỗi người đều có cách lý giải của mình để bảo vệ quan điểm đó. Đồng thời, khái niệm về định mệnh cũng có sự khác biệt trong từng tôn giáo.

1. Theo Chiêm tinh học

Chiêm tinh học hay astrology, cho rằng vị trí của các ngôi sao trên bầu trời ảnh hưởng đến sự diễn biến của trái đất và tính cách của con người. Ngày sinh của mỗi người mang dấu ấn của các vì sao chiếu mệnh. Theo quan niệm này, từ lúc sinh ra, cuộc đời của con người đã được định mệnh trước. 

thí dụ: Người sinh vào tuổi Sửu sẽ trải qua những năm thuận lợi và khó khăn, giống với các tín hiệu giao thông đèn xanh và đèn đỏ trên con đường cuộc đời. Trong những năm thuận, mọi việc trôi chảy và ngược lại trong những năm kỵ.

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 2

2. Theo Kitô giáo

Người theo đạo Kitô giáo tin chắc rằng mọi sự kiện diễn ra là ý muốn của Đức Chúa Trời. Họ cho rằng Chúa quyết định vận mệnh của chúng ta và chúng ta không thể phản đối ý Chúa, bởi chúng ta là con chiên của Ngài. Chúng ta tồn tại trên thế gian này để làm ý Chúa, để được Chúa tha thứ những tội lỗi đã làm phật lòng Ngài. Nếu muốn thay đổi hoàn cảnh, chúng ta cần cầu nguyện để được Chúa thương xót.

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 3

3. Theo Phật giáo

Theo quan niệm Phật giáo, các Phật tử tin chắc rằng định mệnh của mỗi người được coi là nghiệp. Hoàn cảnh xấu mà chúng ta đang gặp phải là kết quả của những hành động xấu chúng ta đã làm trong quá khứ, và chúng ta phải trả nghiệp bằng cách chịu đựng một khoảng thời gian. Khi đến lúc phải trả nghiệp, nhiều người không muốn thay đổi vì điều đó sẽ tạo ra nghiệp nặng hơn. Tương tự như việc phải trả nợ làm cho cuộc đời gặp khó khăn.

Để có một cuộc đời hạnh phúc trong kiếp sau, chúng ta cần tu tâm và tích đức trong kiếp này. Tuy nhiên, số phận con người có thể thay đổi thông qua những hành động tích cực. Đó cũng là nguyên do tại sao nhiều người khuyên chúng ta hành động thiện, luôn xem xét đến luật nhân quả để tránh gây ra hậu quả sau này.

Quan niệm về định mệnh có thể được nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, những người hoàn toàn tin vào định mệnh thường rất thụ động, sợ thay đổi và chỉ biết chịu đựng. Họ luôn lo lắng trước sự không chắc hẳn của cuộc đời và chỉ tin vào một con đường đã được xác định sẵn.

Tuy việc tin tưởng hoàn toàn vào định mệnh không hoàn toàn xấu, nhưng từ góc độ khoa học, nó đem lại những ý nghĩa tiêu cực.

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 4

Các cách tìm hiểu định mệnh của bản thân

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học và đời sống tâm linh, chúng ta có nhiều phương pháp để khám phá định mệnh của chính mình.

1. Bói toán

Suốt từ bao đời nay, nghệ thuật bói toán luôn thu hút sự tò mò của nhiều người, với nhiều khách hàng trung thành với các thầy bói. Nguyên nhân chính khiến họ dựa vào bói toán là vì họ cảm thấy lạc lối trong cuộc đời hiện tại và không biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh.

Thật ra, các thầy bói sở hữu nhiều kỹ năng bói toán khác nhau để dự báo tương lai hay định mệnh của một người. Thông qua quan sát cách họ di chuyển và giao tiếp, thầy bói có thể phần nào nhận biết tính cách của người đó. Từ đó, họ có thể suy luận về quá khứ và các quyết định trong tương lai.

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 5

2. Xem Tarot

Tarot tương tự như bói toán, là một phương pháp giúp ta nhìn thấy những điều sắp xảy đến trong tương lai. Tarot liên quan mật thiết đến các quy luật thời gian và các thông tin khoa học đã được chứng minh như sự quay của Trái Đất, các mùa trong năm và sơ đồ chòm sao. 

Thông điệp trong bộ bài Tarot cũng kết hợp các yếu tố âm, dương, lửa, nước, kim và khí, không vượt quá giới hạn nhận thức của chúng ta. Ngoài ra, nhiều người coi Tarot như một phương pháp chữa lành, giúp cân bằng cảm xúc và hiểu rõ hơn về bên trong của mình.

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 6

3. Sinh trắc vân tay

Sử dụng sinh trắc vân tay là một phương pháp khác để nhìn thấy định mệnh của một người. Được dựa trên nghiên cứu khoa học, phương pháp này giải mã cuộc đời của bạn thông qua việc phân tích các chỉ số tăng trưởng thần kinh não bộ và sự phát triển của lớp biểu bì dưới da. Sự liên kết chặt chẽ giữa các yếu tố này đã làm tăng độ chính xác của phương pháp.

Sinh trắc vân tay được xem như một bản đồ giúp bạn hiểu khả năng của bản thân và tìm ra hướng đi đúng đắn trong tương lai. 

Ngoài ra, còn nhiều phương pháp khác mà chúng ta thường sử dụng như thần số học, chiêm tinh học,…

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 7

Có thể vượt lên định mệnh hay không?

Tất cả chúng ta đều khát khao có một cuộc đời tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta không thay đổi hoặc không dám thay đổi, thường ta đổ lỗi cho định mệnh. Nhưng cần nhớ rằng, hoàn cảnh khó thay đổi nếu chúng ta vẫn giữ nguyên các tập quán và thói quen cũ.

Khi chúng ta học cách mở rộng tâm linh, khả năng thay đổi cuộc đời của chúng ta là rất lớn. Phương pháp đầu tiên cần học là thực hành tĩnh lặng trong tâm. Tâm lý học đã chứng minh rằng lý luận và tranh cãi không giảm được tham và sân. 

Trong quá trình tranh cãi, chỉ có phần vỏ não (cortex) được sử dụng, không kết nối với cảm xúc sâu bên trong. Điều này được gọi là hợp lý hóa (rationalization). Khi sử dụng hợp lý hóa, cuộc đời của chúng ta sẽ trở nên đầy định kiến và gây mất lòng tin trong các mối quan hệ.

Chỉ khi tâm tĩnh lặng, chúng ta mới có thể hiểu được sự cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc. Các vị thánh nhân đã trải qua giai đoạn này để tìm thấy ánh sáng chân lý. Chúa Jesus đã lui về sa mạc để cầu nguyện trong tĩnh lặng. Đức Phật Thích Ca cũng ngồi dưới cây bồ đề trong 49 ngày để hiểu ý đồ lừa bịp của Ma Vương Maya và chiến thắng.

Theo khoa học, các nghiên cứu về sóng não (EEG) đã chỉ ra rằng khi tâm chúng ta tĩnh lặng, sóng não chuyển từ dạng beta waves (15-45 Hz) sang dạng alpha waves (8-12 Hz) và theta waves (3-7 Hz), hai loại sóng liên quan đến khả năng sáng tạo của con người. Hơn nữa, quét fMRI cũng cho thấy rằng khi tâm tĩnh lặng, máu chảy đến các vùng tạo cảm giác vô tư cho con người, tạo sự kết nối hài hòa giữa phần vỏ não và những vùng sâu bên trong. Nói cách khác, đây là cách mở rộng tầm nhận thức của mình, từ đó vận mệnh sẽ được thay đổi.

GameThuVi.Com - Định mệnh là gì chứ 8

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Định mệnh là gì chứ” là gì. Từ đó, có thêm một bọ truyện boy love hay để giải toả căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi cũng như hiểu thêm về ý nghĩa của định mệnh trong cuộc đời.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Kiến Thức
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here