Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội

Elon Mush là một thiên tài đa lĩnh vực. Ông được biết đến như một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi. Được Forbes liệt kê là người giàu thứ 33 trên thế giới, nhưng người sáng lập SpaceX lại có những hành động và phát ngôn vô cùng gây sốc trên mạng xã hội.

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 1

1. Thông tin về Elon Mush

Tên thật: Elon Mush

Sinh ngày: 28/06/1971
Quê hương: Nam PhiCung hoàng đạo: Cự giải

chức danh hiện tại: người đứng đầu của SolarCity

Nơi sinh: Pretoria, Nam Phi

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 2

2. Elon Mush là ai?

Elon Mush sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Nam Phi. Ông được coi là Edison của thế kỷ 21 vì có sự am hiểu rất nhiều lĩnh vực, từ khoa học vũ trụ, công nghệ xe hơi đến năng lượng mặt trời.

Vào năm 2016 ông được tạp chí Forbes xếp vào thứ 21 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới. Ông luôn sử dụng tiền kiếm được để đầu tư vào những ham mê thay đổi thế giới.

Ông có rất nhiều phát minh độc đáo, đi trước thời đại hàng chục năm như Xe ô điện Tesla, Công ty hàng không vũ trụ SpaceX, Cổng thanh toán trực tuyến PayPal, Tàu siêu tốc Hyperloop, “Cuốn niên giám internet” Zip2, Công ty cung cấp năng lượng điện SolarCity, Gọi điện thoại ngay trên web, search dựa vào vị trí địa lý, Máy bay chạy điện,…

Tính đến năm 2019, ông là người giàu thứ 33 trên thế giới với tổng tài sản khoản 22,8 tỷ $.

3. Gia đình có nhiều người tài giỏi

Elon Musk đã từng chia sẽ ông có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc bên gia đình và cả trường học, ông tự nhận thấy mình không thể nào hòa nhập được. Nhưng không thể phủ nhận sự thiên tài trong ông có lẽ được di truyền từ ông bà và cha mẹ vì họ là những người cực kỳ giỏi giang và được nhiều người kính trọng.

Ông bà của Elon Musk là những người đầu tiên bay từ Nam Phi đến Úc trong một chiếc máy bay một động cơ.

Cuộc đua từ Cape Town đến Algiers luôn là thách thức của rất nhiều người vì nó vô cùng khó khăn nhưng ông nội của Elon Musk thậm chí còn từng giành chiến thắng trong cuộc đua này. Và đặc biệt là bà cố của Elon Musk, bà là nữ bác sĩ chỉnh xương đầu tiên ở Canada.

Cả cha và mẹ của Elon Musk đều là những người tài năng. Cha ông là kỹ sư kiêm doanh nhân chuyên đầu tư vào các mỏ ngọc ở Zambia. Mẹ ông là Maye Musk, bà là một chuyên gia dinh dưỡng và thời trang.

Xuất thân từ một gia đình như vậy nên Elon Musk từ nhỏ đã vô cùng thông minh. Năm 12 tuổi ông đã tự kiếm ra tiền bằng việc bán những mã code của trò chơi game.

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 3

4. Quá trình trở thành tỷ phú thế giới của Elon Musk

Thời đại học Elon Musk học rất nhiều trường, năm 17 tuổi ông học tại đại học Queen. Năm 20 tuổi ông học đại học Pennsylvania. Sau đó ông nhận bằng vật lý của Trường Đại học Nghệ thuật và khoa học, bằng kinh tế tại trường Wharton.

Chưa dừng lại ở đó, ông tiếp tục đến California để học tiến sỹ về Vật lý ứng dụng và Khoa học vật liệu tại đại học Standford. Sau hai ngày học tại trường, ông bỏ học và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

Câu ty đầu tiên của ông là một công ty ứng dụng web có tên gọi là Zips, sau đó ông bán nó cho Compaq với giá 340 triệu $ vào năm 1999. Tiếp đến ông thành một ngân hàng trực tuyến mang tên X.com, sau khi sát nhập với Confinity và trở thành PayPal thì nó được mua lại với giá 1,5 tỷ đô là bởi eBay.

Elon Musk thành lập rất nhiều công ty, năm 2002 ông thành lập công ty dịch vụ sản xuất hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian có tên SpaceX.

Năm 2015 ông đồng sáng lập công ty nghiên cứu phi lợi nhuận OpenAL. Năm 2016 ông thành lập công ty xây dựng cơ sở hạn tầng và đường hầm The Boring Company.

Trước khi sáng lập ra OpenAL, ông đã giúp đỡ về tài chính cho Tesla, Inc., và trở thành CEO và kiến trúc sư sản phẩm của công ty này. Năm 2006, ông đã truyền cảm hứng cho việc thành lập SolarCity.

Không chỉ giỏi kinh doanh, ông còn có nhiều ý tưởng hay liên quan đến giao thông, hàng không và mục tiêu lớn nhất của ông là thay đổi thế giới và nhân loại.

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 4

5. Những ồn ào trên mạng xã hội của Elon Musk

Mặc dù là một người giàu có và tài năng nhưng dường như cách ứng xử và thái độ của ông trước công chúng và mạng xã hội luôn là chủ đề để bàn tán. Không ít lần Elon Musk vướng phải những scandal do chính ông tạo ra.

Trong một lần được phỏng vấn trên youtube, lẽ ra ông nên chỉnh chu thì Eolon Musk lại vừa hút cần sa và uống rượu Whisky, điều này đã tạo nên hình ảnh một Eolon Musk không đứng đắn.

Một lần khác Eolon Musk đã khiến Tesla lao đao vì bị Cơ quan Chứng khoán Mỹ thăm dò và khởi, khi ông đăng một bài về kế hoặc mua lại cổ phần để biến Tesla thành công ty tư nhân trên Twitter.

Không chỉ vậy Eolon Musk còn có nhiều phát ngôn gây sốc và khiến cộng đồng tranh cải dữ dội, điển hình là việc ông gọi thợ  lặn Vernon Unsworth trong chiến dịch giải cứu đội bóng “Lợn rừng” của Thái Lan là “gã ái nhi”. Cuối cùng ông phải xin lỗi về điều này.

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 5

Bên cạnh đó, Ông chủ Tesla là Elon Musk và sếp Facebook Mark Zuckerberg vừa có một màn khẩu chiến ồn ào trên các phương tiện truyền thông về tương lai của trí thông minh nhân tạo (AI).

Dường như vì quá tài năng và giàu có nên suy nghĩ của Eolom Musk thường khác người. Có thể ông không cố ý, có thể đó là cá tính của ông nhưng giường như tất cả trở thành tiêu cực dưới con mắt của truyền thông và những người không hiểu ông.

Mặc dù vậy, Eolon Musk vẫn được rất nhiều người yêu mến và ông còn có một lượng fan lớn cho mình. Luôn có hai luồn ý kiến trái chiều khi nói về Eolon Musk. Đối với những ai đã là fan của Eolon Musk thì họ sẵn sàng đứng ra bảo vệ ông và chỉ trích những ai công kích ông. Tuy nhiên điều này lại vô tình làm cho hình ảnh của Eolon Musk xấu đi, mặc dù ông chẳng làm gì sai cả.

Dẫu vậy Eolon Musk vẫn là một thiên tài, một người đàn ông có trí tuệ vượt xa những con người bình thường. Và ông là tỷ phú  thứ 33 của thế giới với những đóng góp to lớn cho thời đại.

6. Những câu nói hay của Eolon Musk

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 6

“Khi một cái gì đó đủ rất cần thiết, bạn làm nó ngay cả khi đó không phải là sở trường của bạn”;

“Sự kiên trì là rất rất cần thiết. Bạn không nên từ bỏ trừ khi bạn buộc phải từ bỏ”;

“Thất bại là một lựa chọn ở đây. Nếu không thất bại, bạn không đủ động lực để đổi mới”;

“Thực sự lưu ý đến phản hồi tiêu cực và đón nhận nó, đặc biệt là từ bạn bè. Hầu như không ai làm điều đó, và nó vô cùng hữu ích”;

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 7

“Nhận được những ý kiến góp ý rất rất cần thiết. Điều này giúp bạn có thể ngay lập tức suy nghĩ lại về những việc đã làm và làm cách nào để cải thiện công việc đó”;

“Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn”;

“Bạn muốn có một tương lai nơi bạn mong muốn mọi thứ sẽ tốt hơn, không phải là nơi bạn đang mong đợi mọi thứ sẽ tồi tệ hơn”;

“Phải có những nguyên nhân khiến bạn thức dậy vào buổi sáng và bạn muốn sống. Tại sao bạn muốn sống? Vấn đề ở đây là gì? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Bạn thích gì khi nhìn về tương lai? Nếu tương lai không bao gồm ước mơ đi đến các ngôi sao và là một sinh vật đa hành tinh, tôi thấy thật là chán”;

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 8

“Nếu bạn đi ngược về quá khứ vài trăm năm trước, những gì mà chúng ta cho là đương nhiên hiện nay có vẻ như là phép màu trong thời đó – có thể trò chuyện với mọi người từ một khoảng cách xa, để truyền hình ảnh, bay, truy cập một lượng lớn dữ liệu…. Đây là tất cả những thứ được coi là ma thuật vài trăm năm trước”;

GameThuVi.Com - Tỷ phú thế giới Elon Mush và những ồn ào trên mạng xã hội 9

“Bước đầu tiên là thiết lập một cái bạn nghĩ rằng là có thể; sau đó là khả năng có thể xảy ra”;

“Một số người không thích thay đổi, nhưng bạn cần phải thay đổi nếu sự thay thế là một thảm họa”;

“Điều rất rất cần thiết là thích những người bạn làm việc cùng, nếu không cuộc đời (và) công việc của bạn sẽ khá khốn khổ”;

“Sai lầm lớn nhất của tôi có lẽ là quá cân đo đong đếm tài năng của từng người thay vì tính cách của họ. Tôi nghĩ rằng, mỗi người cần phải có tấm lòng nhân hậu và đó mới là điều rất cần thiết”.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Người Nổi Tiếng
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here