Tiểu Sử Hưng Phi Nhon - Người Chấm Dứt Cuộc Đời Dung Hà Cuối Cùng Ra Sao

Hưng Phi Nhon là một sát thủ khét tiếng ở Việt Nam. Kẻ sát nhân gây ấn tượng mạnh với mọi người nhiều năm trước khi là người chấm dứt cuộc đời nữ trùm xã hội đen Dung Hà. 

Vậy Hưng Phi Nhon là ai? Tiểu sử, cuộc đời Hưng Phi Nhon như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Thông tin nhanh về tiểu sử Hưng Phi Nhon

Tên thât: Nguyễn Việt HưngNăm sinh: 1974
Bí danh: Hưng Phi Nhon, Hưng ChùaNăm mất: 3/6/2004
Thường trú: 9A Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội).Nghề nghiệp: Sát thủ

GameThuVi.Com - Tiểu Sử Hưng Phi Nhon - Người Chấm Dứt Cuộc Đời Dung Hà Cuối Cùng Ra Sao 1

Hưng Phi Nhon là ai?

Nguyễn Việt Hưng, còn được biết đến với biệt danh Hưng Phi Nhon, Hưng Chùa. Sinh năm 1974 và cư trú tại địa chỉ 9A Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Anh ta là đàn em thân tín của Hải Bánh và đã trực tiếp thực hiện việc bắn súng vào đầu Dung Hà (tức Vũ Hoàng Dung). Việc này khiến nữ trùm xã hội đen tử vong tại chỗ trước cửa nhà số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ban chuyên án, Hưng chính là mắc xích rất cần thiết nhất của vụ án. Bắt được Hưng thì nút thắt sẽ được tháo gỡ. Điều này đồng nghĩa với việc chứng minh vai trò chủ mưu của ông trùm Năm Cam. Vào ngày 16/09/2003, Nguyễn Việt Hưng đã bị kết án tử hình.

GameThuVi.Com - Tiểu Sử Hưng Phi Nhon - Người Chấm Dứt Cuộc Đời Dung Hà Cuối Cùng Ra Sao 2

Vụ ám sát nữ quái Hải Phòng Dung Hà

Sự việc bắt đầu khi Hưng được đại ca được Hải Bánh “điều” từ Nga về để thực hiện hành vi giết Vũ Hoàng Dung (Dung Hà), theo lệnh của ông trùm Năm Cam. Đồng bọn của Hưng trong vụ ám sát này chính là Nguyễn Xuân Trường (tức Trường Xoăn).

Được biết, khi nữ quái Hải Phòng chân ướt chân ráo vào miền Nam, Năm Cam đã nhận Dung Hà làm anh em kết nghĩa. Sau đó, ông đầu tư nhiều tiền cho Dung Hà mở quán bar, sòng bạc. Tuy nhiên, khi thấy sòng bạc của Dung Hà lãi cao, ông đã ra lệnh dẹp bỏ. 

Không khuất phục, Dung Hà nhiều lần thách thức và cho đàn em quậy phá tưng bừng ở các nhà hàng, vũ trường để tranh dành quyền bảo kê. Sau nhiều lần nóng mặt, Năm Can đã ra lệnh hành quét, cho đàn em Hải Bánh xử đẹp Dung Hà. Sau đó, Hải Bánh mới thuê Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn thực hiện phi vụ này. 

Đoạn đối thoại thuật lại nguyên do dẫn vụ ám sát này của các đối tượng:

– Năm Cam nói với Hải Bánh: “Chú gặp con Dung và bảo nó đừng quậy phá nữa, phải điều đình với nó để mà sống”.

– Hải Bánh hỏi lại: “Nếu không điều đình được thì sao?”.

– Năm Cam gằn giọng: “Việc của chú là phải biết làm sao rồi, điều đình không được thì tự chú tính lấy!”.

Đồng thời, khi việc điều đình giữa Hải Bánh với Dung Hà chưa tới đâu thì Dung “Hà” đã đi trước 1 bước. Khi đó, Dung Hà đưa 20 đàn em đến quậy phá Vũ trường Phi Thuyền khiến Năm Cam giận tím mặt.

Bởi vì quá bực bội, ông trùm đã gọi điện cho Hải “bánh” và nói: “Anh không muốn nhìn thấy mặt con cọp cái ấy trên đất Sài Gòn này nữa”.

Khi nhận được tín hiệu từ Năm Cam, Hải “bánh” nhận định nếu để đàn em trong nước ra tay thì sớm muộn gì cũng bị Công an lần ra nên đã chủ động điều hai đàn em bay gấp từ Nga về Việt Nam gồm Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn để chuẩn bị đối phó với Dung “Hà” nếu cần.

Tuy nhiên, trong lúc hai đàn em của Hải mới từ Nga về Việt Nam và chưa kịp vào Sài Gòn thì Năm Cam đã nôn nóng gọi Hải “bánh” và nói: “Chú đã nhận việc của anh rồi mà sao không thực hiện? Nếu có xảy ra chuyện gì dính dáng đến pháp luật thì để anh thu xếp”.

Hải Bánh biết ông trùm không chờ được nữa nên đành gọi điện cho Nguyễn Thế Phát, bảo Phát kêu Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn đến gặp. Rồi sau đó, Hải nói cho Hưng và Trường biết rõ việc Dung Hà quậy phá vũ trường Năm Cam và bàn cách trừ khử.

Ngay trong đêm, Long “Tây” (tên khai sinh: Lê Duy Long, ngụ quận Đống Đa, Hà Nội) đã lái xe chở Hải Bánh cùng Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn đi tìm Dung Hà. Trong lúc di chuyển trên xe, Hải Bánh nói rõ đặc điểm nhận dạng của Dung Hà cho Hưng, Trường biết. Hưng bảo: “Để đó em tính, “chơi” nó ở nhà mới xây cho tiện”. Nhưng trong đêm đó cả bọn không tìm được Dung.

Qua đến hôm sau, Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn lại gặp Hải “bánh” để trao đổi thêm. Tầm khoảng 8h tối hôm đó, Hải Bánh gọi Hưng lên gác, đưa khẩu súng Rulo có 6 viên đạn. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng súng và cho nó xem hình của Dung thêm một lần nữa. Sau đó, cả bọn đến Vũ trường Phi Thuyền uống rượu. Hưng uống 1 ly thì ngủ gục xuống bàn.

Đến khoảng hơn 11h đêm, Hải Bánh gọi Hưng dậy, đưa điện thoại của Long “Tây” cho nó, lấy xe Spacy của Anh Thư đưa cho Trường để hai thằng đi “xử” Dung Hà. Trước khi hai đứa đi, Hải “bánh” dặn: “Khi tìm thấy mụ Dung thì một đứa vào bắn, còn một đứa chờ ở ngoài vì xe Spacy của Anh Thư mang biển số thật, rất dễ bị lộ”.

Sau đó, Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn đi từ Vũ trường Phi Thuyền về hướng ngã 6 Phù Đổng. Sau đó đi qua số nhà 17 Bùi Thị Xuân xem có Dung Hà ở đó hay không. Không hiểu “ma xui quỷ khiến” thế nào, khi hai đứa vòng xe quay lại thì phát hiện Dung “Hà” đang ngồi uống nước cùng với 3 người khác ở trước cửa nhà.

Trường nói: “Con Dung kìa” và cho xe chạy ra đường Cách Mạng Tháng Tám thì dừng lại bảo Hưng: “Mày đưa súng cho tao!”. Hưng trả lời: “Mày còn có vợ con, để tao”. Nói xong, Hưng đi bộ về phía Dung ngồi, súng để ở túi quần bên phải, khi tới sát chỗ Dung Hà ngồi, rút súng Rulo (loại súng bắn đạn cỡ 9 mm) kê sát vào đầu từ trái qua phải bắn một phát, Dung Hà gục xuống chết ngay tại chỗ.

Đặc biệt, sau khi Dung “Hà” bị sát hại, Thắng “Dừa”, Giới “Trâu” và nhiều dân giang hồ Hải Phòng đã ra tuyên bố sẽ lấy máu những kẻ dính dáng đến vụ ám sát này.

Tổng quan mà nói thì Hải “bánh” cũng không muốn thanh toán Dung “Hà”. Nhưng đúng là trong thế giới ngầm xưa nay luôn có quy luật nghiệt ngã là “dù muốn dừng bước thì cũng không hề dễ dàng”, do đó Hải “bánh” đành nhắm mắt, bước liều. Và rồi quả thật Hải “bánh” đã phải trả giá“. 

GameThuVi.Com - Tiểu Sử Hưng Phi Nhon - Người Chấm Dứt Cuộc Đời Dung Hà Cuối Cùng Ra Sao 3

Quá trình truy bắt Hưng Phi Nhon

Sau khi Trường Xoăn ra đầu thú, lệnh truy nã đặc biệt, truy nã đỏ Nguyễn Việt Hưng được phát trên toàn quốc. Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Trường cùng đồng bọn đã sử dụng “hỏa mù” để trốn thoát khỏi cảnh sát và bỏ trốn sang Campuchia. Nhưng nhờ vào con mắt nghiệp vụ của các trinh sát, Hưng đã bị phát hiện nơi ẩn náu.

Bên cạnh việc triển khai cho công an các tỉnh cùng truy bắt, ban chuyên án còn mở rộng sang các nước Campuchia, Lào. Song Tổng Cục cảnh sát cũng treo giải thưởng cả trăm triệu kèm 1 xe ô tô cho đơn vị hoặc cá nhân nào truy bắt được tên sát nhân này. 

Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, ban chuyên án nhận tin tại bãi vàng Khe Tăng, núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam có một nhân vật tên Hùng Trọc, nhận dạng khá giống Nguyễn Việt Hưng. Nhận lệnh truy bắt, thiếu tá Nguyễn Đại Sơn và trung tá Đặng Văn Chính nhanh chóng đến địa bàn.

Bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp, Hưng Phi Nhon đã bị bắt giữ khi giả dạng dân đãi vàng tại bãi đào vàng Phước Sơn, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Khi bị tra tay vào còng, Hưng thừa nhận đã bắn chết Dung Hà theo lệnh của Hải Bánh giúp Năm Cam với giá 20.000 $. Thực hiện xong hành vi, Hưng ném khẩu súng tang vật (ru-lô, súng bắn đạn cỡ 9 mm) xuống sông Sài Gòn để phi tang.

Theo một sĩ quan thăm dò nhiều kinh nghiệm, việc bắt giữ Hưng Phi Nhon và Nguyễn Xuân Trường trong vụ án giết Dung Hà đã làm sáng tỏ trên 90% của tổ chức tội phạm do Năm Cam dẫn đầu. Đồng thời, cũng nhờ đó mà 65 tội phạm bị bắt giữ và 16 tội phạm khác đã ra đầu thú và tự thú.

Ngày 16/09/2003, tại cấp sơ thẩm, Nguyễn Việt Hưng đã bị kết án tử hình và là người đầu tiên bị Hội đồng xét xử thẩm vấn trong vụ án giết Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà) tại địa chỉ số nhà 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

GameThuVi.Com - Tiểu Sử Hưng Phi Nhon - Người Chấm Dứt Cuộc Đời Dung Hà Cuối Cùng Ra Sao 4

Quá trình xét xử Hưng Phi Nhon

Chiều 4/1/2002, sau một đêm được dẫn giải về trại giam Bộ Công an, Nguyễn Việt Hưng được gọi lên lấy lời khai. Từ những thông tin được cung cấp, cơ quan thăm dò đã củng cố hồ sơ và làm rõ vai trò chủ mưu của Năm Cam trong vụ giết Dung “Hà”. 

Ngày ra toà, Nguyễn Việt Hưng (Sát thủ trực tiếp kê súng bắn vào đầu Dung Hà) trình bày kháng cáo: “Bị cáo xin giảm án vì trong nhóm tội này, bị cáo là người phải lãnh mức án cao nhất”.

– Chủ toạ hỏi: “Còn về tội danh bị cáo có thấy đúng không?”.

– Hưng đáp: “Thưa đúng”.

– Chủ toạ hỏi: “Trong đơn kháng cáo, bị cáo nói không phải là sát thủ chuyên nghiệp. Vậy giữa bị cáo và Dung hà có mâu thuẫn gì hay không mà bị cáo phải giết?”.

– Hưng giải thích bằng một giọng hùi hụi: Việc cầm súng bắn vào đầu Dung Hà: “anh Hải nhờ Trường với bị cáo. Nghe anh Hải nói lại vụ Dung Hà quậy phá, bị cáo bất bình nên làm”.

– Chủ toạ: “Nhưng bị cáo với Dung Hà không quen biết, nếu Dung Hà có quậy phá cũng là chuyện của Dung Hà, có liên quan gì đến bị cáo? Có phải vì tiền mà bị cáo giết người?”.

– Hưng cãi: “Không phải”.

– Chủ toạ: Thẩm vấn Hưng về mối quan hệ với Hải “bánh”

– Hưng nói: Anh quen Hải từ ngoài Hà Nội khi còn là học sinh, biết rõ Hải “bánh” là một tay giang hồ, từng vào tù ra tội. Nguyễn Việt Hưng cũng cho biết không hề quen biết Năm Cam hay Tống Viết Hoà (chủ vũ trường Phi Thuyền).

– HĐXX hỏi: “Khi bị bắt bị cáo khai biết vụ giết Dung Hà là do sự sắp xếp của các tay anh chị. Những anh chị này là ai?”.

– Bị cáo Hưng trả lời: “Bị cáo không biết, chỉ biết mỗi anh Hải”.

– Chủ toạ: “Tại sao tại cơ quan thăm dò bị cáo lại khai như vậy?”.

– Bí quá, Hưng đáp: “Do cán bộ thăm dò viết như thế, bị cáo cũng chỉ nghe nói”.

Hội đồng xét xử cũng thẩm vấn Lê Duy Long (còn gọi là Long “tây”, án sơ thẩm tuyên 6 năm tù) theo yêu cầu kháng cáo của Long là “xin xem xét lại tội không tố giác tội phạm”. Ban đầu, Long khai không biết việc Hải “bánh”, Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường trao đổi để giết Dung Hà.

Sau đó, chủ toạ đã phải thẩm vấn toàn bộ các tình tiết như: Chính Long “tây” là người lái xe chở cả bọn đi tìm Dung Hà trong đêm 29-9, nghe rõ các cuộc đối thoại giữ Hải Bánh, Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn trên xe, Long ngồi cùng bàn với Trường và Hưng tại Phi thuyền tối 1-10, Hải “bánh” đã lấy điện thoại di động của Long để đưa cho Hưng sử dụng khi đi bắn Dung Hà…

Kế đến, chủ toạ cũng thông báo lời khai của Hải cho biết khi Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn bắn Dung Hà xong Hải có nói cho Long biết. Lê Duy Long phủ nhận: “không có chuyện Hải nói cho bị cáo biết Trường và Hưng bắn Dung Hà”.

HĐXX: “tại sao tại cơ quan thăm dò bị cáo nhận có biết việc Hải, Hưng và Trường chuẩn bị và giết Dung Hà, sao không tố cáo?”. Long trả lời: “bị cáo chỉ nghi ngờ và đoán như vậy thôi, không có chứng cứ gì nhưng nghĩ việc của ai người ấy làm”. Chủ toạ hỏi: “vậy bị cáo còn thấy oan không”. Long đáp không, chỉ xin giảm án.

HĐXX cũng hỏi về hai khẩu súng của Hải “bánh”. Lê Duy Long thừa nhận một lần nhìn thấy một khẩu “col” cất ở giá để quần áo của Hải trên gác, một lần khác cùng với Hải “bánh” đi ăn phở ở góc chợ Bến Thành với Tống Viết Hòa, Long nhìn thấy Hải móc khẩu súng ra rồi dắt xuống chân”. 

Hưng Phi Nhon giờ ra sao?

Vào ngày 16/09/2003, Hưng Phi Nhon đã bị kết án tử hình với tội danh giết người (theo khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi 2009). Sau đó, vào ngày 3/6/2004, Hưng Phi Nhon đã bị thi hành án tử hình tại trường bắn quận 9, TPHCM. Hưng cùng đồng bọn đã phải đền tội trước những gì mà hắn đã gây ra.

Theo Điều 93 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định tội giết người cụ thể như sau:

“Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì nguyên do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức danh, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm”.

Một số thông tin về đời tư Hùng Phi Nhon

1. Hưng Phi Nhon đã chết chưa?

Vào ngày 16/09/2003 Hưng Phi Nhon bị kết án tử hình với tội danh giết người. Sau đó, tên sát thủ đã phải trả giá với tội ác của mình vào ngày ngày 3/6/2004 Hưng Phi Nhon bị thi hành án tử hình tại trường bắn quận 9, TPHCM. Tính đến năm 2023, Hưng Phi Nhon đã chết được 19 năm. 

2. Hưng Phi Nhon thời trẻ?

Thời học sinh, Nguyễn Việt Hưng đã là một học sinh hư hỏng, thường xuyên tụ tập, quậy phá. Đây cũng chính là bắt nguồn để kẻ sát nhân quen biết với Hải Bánh – một tay giang hồ, từng vào tù ra tội. 

3. Mộ Hưng Phi Nhon ở đâu?

Cuối năm 2004, băng nhóm giang hồ Năm Cam bị triệt phá, Năm Cam cùng bốn đệ tử thân cận của mình là Châu Phát Lai Em, Nguyễn Hữu Thịnh, Phạm Văn Minh, Nguyễn Việt Hưng bị kết án tử hình và xử bắn ở trường bắn Long Bình.

Theo đó, mộ của Nguyễn Việt Hưng (tức Hưng “phi nhon”) được đặt tại nghĩa địa trường bắn. Tuy nhiên, sau nhiều năm, 5 ngôi mộ với 5 chiếc cọc gỗ có đề tên họ và các chi tiết về ngày tháng năm sinh của 5 tử tội hôm 3/6 nay chỉ còn lại duy nhất một mình ngôi mộ của Nguyễn Việt Hưng. Phần bia mộ cũng được xây lại bằng xi măng, quét vôi trắng.

Bên cạnh đó, bí mật về những phần mộ của những người còn lại vẫn đang còn là bí mật. Đặc biệt, cũng có rất nhiều đồn đoán về sự di mộ của người thân nhưng không một ai dám chắc đấy là sự thật.

4. Đồng bọn Hưng Phi Nhon là Trường Xoăn bao giờ ra tù?

Sau quá trình thăm dò xét xử vào lúc 14h ngày 5/5/2003, Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1974) bị kết án tù chung thân vì tội đồng phạm trong vụ giết người. 

Tính đến thời điểm hiện tại năm 2023, Trường Xoăn đã được 49 tuổi và đang chịu án tù được khoảng 20 năm. Hiện tại, Nguyễn Xuân Trường chưa có dấu hiệu được giảm án hay được ra tù trước thời hạn như Hải Bánh.

nguyên do Trường Xoăn sở dĩ bị kết án tù chung thân mà không bị tử hình vì chỉ là đồng phạm trong vụ giết Dung Hà. Ban đầu, lẽ ra người ra tay hạ sát Dung Hà là Trường Xoăn. Tuy nhiên, Hưng Phi Nhon là người có nghĩa khí bạn bè, biết Trường Xoăn đã có vợ con nên Hưng Phi Nhon tự mình ra tay hạ sát Dung Hà. Do đó, mới có câu nói: “Để tao mày có vợ con rồi”.

GameThuVi.Com - Tiểu Sử Hưng Phi Nhon - Người Chấm Dứt Cuộc Đời Dung Hà Cuối Cùng Ra Sao 5

Qua một số thông tin về Hưng Phi Nhon trên đây chắc hẳn bạn đã có tầm nhìn tổng quát nhất về tiểu sử, cuộc đời của tên sát thủ khét tiếng Nguyễn Việt Hưng một cách dễ dàng. Bài viết này chính là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang bước chân vào con đường trái pháp luật, đừng để lầm lỡ mà phải trả giá bằng chính thanh xuân và mạng sống của mình.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Người Nổi Tiếng
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here