Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Bảng giá mèo Anh lông ngắn 2023

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu đang là băn khoăn của rất nhiều người yêu mèo. Bởi vì trên thị trường hiện nay, giá mèo Anh lông ngắn rất đa dạng từ rẻ đến rất đắt. Do đó, để chọn được chú mèo Anh lông ngắn với mức giá hợp lý, đúng chủng loại, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau đây của GameThuVi.

Mèo Anh lông ngắn con giá bao nhiêu?

Thị trường cung cấp mèo Anh lông ngắn khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Chúng ta cần phải biết cách phân biệt nguồn gốc, chủng loại, màu sắc, độ đáng yêu của từng chú mèo để có thể định giá mèo một cách chính xác nhất.

Đa số giá mèo anh lông ngắn sẽ được các đơn vị cung cấp dựa theo cách nhân giống trong hoặc ngoài nước. Vì thế mức giá mèo anh lông ngắn có thể được định giá như sau:

1. Giá mèo Anh lông ngắn trong nước

Một chú mèo Anh lông ngắn con trong nước có mức giá từ 4 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Những chú mèo anh được sinh ra tại Việt Nam thông thường sẽ có mức giá trung bình như vậy, rất thích hợp với những người mê say mèo nhưng lại có chi phí thấp.

Những chú mèo anh lông ngắn con trong nước sẽ có độ thuần chủng cao và tỷ lệ mặt nọng tương đối lớn. Tuy nhiên khi muốn mua thì bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và các chính sách tốt từ đơn vị cung cấp đó.

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 1

2. Giá mèo anh lông ngắn nhập Thái

Nếu như so những chú mèo anh lông ngắn trong nước với giống mèo anh con nhập Thái thì giá của mèo anh lông ngắn Thái sẽ cao hơn. Để có thể sở hữu một chú mèo Thái Lan thì bạn sẽ cần bỏ ra mức chi phí từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Nhất là những chú mèo anh lông ngắn có khuôn mặt đáng yêu, có giấy tờ và gia phả thì giá tiền để mua được cũng khá lớn. 

Kết luận, theo giá thị trường năm 2023, hiện giá bán mèo Anh lông ngắn nhập từ Thái Lan có mức giá dao động từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng và thường được chia thành 2 nhóm là:

  • Mèo không có giấy tờ: Giá từ 8.000.000 đến 12.000.000 đồng.
  • Mèo có đầy đủ giấy tờ: Giá từ 12.000.000 đến 20.000.000 đồng

3. Giá mèo anh lông ngắn nhập từ Châu Âu

Độ thuần chủng mèo tại Châu Âu khá tốt vì cần phải trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đây cũng là nguyên nhân giá mèo anh lông ngắn nhập Châu Âu cũng sẽ cao hơn rất nhiều lần. Để có thể sở hữu những chú mèo nhập Châu Âu thì bạn sẽ cần bỏ ra chi phí từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng

Như vậy, chúng ta khó có thể nắm bắt được mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu vì nó còn lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra được những mức giá trung bình nhất để bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. 

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 2

4. Giá mèo Anh lông ngắn tai cụp

Những chú mèo Anh lông ngắn tai cụp là những em mèo đáng yêu, mũm mĩm và thuần chủng. Tuy nhiên, vì được sinh sản và lớn lên ở Việt Nam nên nguồn gốc của chúng không được rõ ràng. Điều này cũng làm giấy tờ chứng nhận gặp khó khăn và giá của chúng dao động trong khoảng từ 2-5 triệu đồng.

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 3

5. Giá mèo Anh lông ngắn trắng xám

Những chú mèo Anh lông ngắn màu xám trắng (bicolor blue) là giống mèo đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thân người màu xám được kết hợp với 4 chân tất trắng và các phần lông trắng khác, chúng có vẻ ngoài đáng yêu, đặc biệt với thân hình béo tròn mặt bánh bao. 

Tuy nhiên, để sở hữu một em mèo Anh lông ngắn màu xám trắng (bicolor) thì bạn cần phải trả một khoản tiền dao động từ 5-6 triệu đồng. Đây là một mức giá tương đối cao đối với nhiều người, đặc biệt là sinh viên. 

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 4

6. Bảng giá mèo Anh lông ngắn theo màu

Tuỳ theo màu sắc, tai cụp, tai thẳng mà những chú mèo Anh lông ngắn có mức giá như sau:

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 5

Tại sao giá mèo anh lông ngắn lại có sự chênh lệch?

Vốn dĩ như đã chia sẻ ở trên, giá mèo anh lông ngắn không cố định và lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên những yếu tố cụ thể bạn cần nắm đó là:  

1. Nguồn gốc

Mua mèo có nguồn gốc thuần chủng tốt cũng giống với việc bạn đi mua những món đồ chính hiệu. Vì thế nguồn gốc của mèo anh lông ngắn chính là yếu tố đầu tiên để khẳng định được sự chênh lệch về giá bán. 

Những chú mèo lai sẽ có giá thấp hơn nhiều so với những chú mèo có bố và mẹ đều cùng giống mèo anh lông ngắn. Điều rất cần thiết có thể nâng mức giá mèo lên đó chính là gia phả hay giấy tờ chứng nhận. Có nghĩa rằng chú mèo anh lông ngắn mà được xác minh rõ về nguồn gốc và được tổ chức, hiệp hội mèo nước sở tại cấp giấy chứng nhận thì giá sẽ cao hơn rất nhiều lần. 

Đối với những loại mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như: Thái Lan hoặc Malaysia sẽ có mức giá không quá cao nhưng chất lượng cũng được đảm bảo. Trong khi đó, mèo nhập khẩu từ Châu Âu thường có giá cao gấp 4-5 lần so với trong nước.

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 6

2. Ngoại hình và màu lông của mèo

Ít ai biết được lông mèo cũng có quyết định không nhỏ đến sự chênh lệch giá. Những chú mèo có bộ lông đẹp tuyệt nhiên sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua. Nhất là những chú mèo có bộ lông đặc biệt thì lại càng thu hút và có giá trị cao hơn. 

Thông thường, mèo anh lông ngắn có thân hình tròn trịa, bộ lông dày và nọng lớn sẽ có giá cao hơn từ 2-3 triệu đồng. Màu lông phổ biến như xám, xanh xám, trắng hoặc lilac cũng là yếu tố quyết định giá của mèo, với mức chênh lệch từ 1-3 triệu đồng. Đặc biệt, mèo có màu sáng sẽ có giá cao hơn.

3. Độ đáng yêu

Việc sở hữu ngoại hình, tính cách đáng yêu, cute sẽ là điểm mạnh giúp chú mèo anh lông ngắn tạo được ấn tượng với người mua. Chúng ta mỗi người sẽ có mỗi sở thích khác nhau. Tuy nhiên việc hú mèo có độ đáng yêu nhiều chắc hẳn sẽ tạo nên ấn tượng với người mua từ đó giá cũng sẽ cao hơn. 

4. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được xem là yếu tố rất cần thiết để tăng giá trị của mèo lên đáng kể. Chứng nhận này xác nhận liệu mèo có phải là giống mèo thuần chủng hay không. Sau đây là giá của mèo khi có giấy tờ xác nhận nguồn gốc:

  • Mèo Anh lông ngắn trong nước: Mèo có giấy tờ sẽ chênh lệch khoảng 2 – 3 triệu.
  • Mèo Anh lông ngắn Thái Lan: Mèo có giấy tờ sẽ chênh lệch từ 5 – 8 triệu.
  • Mèo Anh lông ngắn Châu Âu: Mèo có giấy tờ sẽ chênh lệch từ  8 – 15 triệu.

Nhìn chung, mèo có giấy tờ chứng nhận xuất xứ rõ ràng thường có giá cao hơn so với mèo không có giấy tờ. Các giấy chứng nhận này được kiểm duyệt và cấp phép bởi các tổ chức uy tín như CFA, TICA, FIF, FCF,… Tại Việt Nam, có TICA và WCF cấp phép.

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 7

5. Tuổi tác của mèo

Như mọi giống mèo khác, giá của Mèo Anh lông ngắn lệ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của chúng. Thường thì mèo con sẽ có giá đắt hơn mèo trưởng thành, bởi vì chúng dễ dàng huấn luyện hơn và được nhiều người yêu thích khi được chăm sóc từ khi còn bé.

6. Mức độ uy tín của người bán

Nếu bạn muốn mua một con mèo Anh lông ngắn con với giá hợp lý và chất lượng đảm bảo, nên tìm đến những người có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về chăm sóc mèo. Những người này có thể bán mèo với giá cao hơn, nhưng đó là bởi vì họ chăm sóc mèo một cách chuyên nghiệp và đảm bảo độ uy tín của người bán.

7. Bố mẹ mèo từng đoạt giải

Một chú mèo có bố mẹ từng đạt giải thưởng sẽ có xuất xứ thuần chủng, thừa hưởng những đặc tính sức khỏe và ngoại hình đẹp từ bố mẹ. Do đó, giá của những chú mèo có “dòng máu vô địch” sẽ tăng lên đáng kể.

Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ

Có rất nhiều người đang rao bán mèo anh lông ngắn với giá chỉ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Trong khi giá mèo anh lông ngắn rẻ nhất cũng rơi vào từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. 

Những con mèo có giá quá rẻ như vậy sẽ khiến bạn nghi ngờ về chất lượng. Với mác giá sinh viên như vậy liệu mèo có thực sự chuẩn nguồn gốc và có nên sở hữu? Thực tế, giá mèo anh lông ngắn rẻ như vậy thương là mèo lai và không có quá nhiều đặc điểm của mèo anh lông ngắn. 

Nhận thấy những chú mèo giá rẻ như vậy thường có khuôn mặt không bầu bĩnh, lâu mèo không giống với mèo anh “hàng hiệu”. Hoặc nếu như bạn quá ham rẻ sẽ mua phải những chú mèo bị bệnh. Vì thế nếu như thấy giá mèo lông ngắn quá rẻ thì bạn cần xem xét và tìm hiểu rõ về nơi bán. 

1. Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu

Nếu bạn tìm thấy mèo Anh lông ngắn với giá rất rẻ so với giá thị trường như mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu, dưới 2 triệu hay mèo Anh lông ngắn giá sinh viên, thì bạn nên cân nhắc.

Giá của mèo Anh lông ngắn ở các cửa hàng khác nhau thường dao động từ 500k đến 2 triệu đồng. Tùy thuộc vào độ uy tín của cửa hàng, chế độ bảo hành và dịch vụ đi kèm, hoặc đơn giản là ưu đãi vào dịp đặc biệt.

Với mức giá này, chắc hẳn 99,99% bạn không thể nào bạn mua được một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Đồng thời, sức khoẻ, ngoại hình của những chú mèo này cũng không được đảm bảo.

Để tiết kiệm chi phí cho việc mua mèo Anh lông ngắn, bạn có thể chọn những chú mèo lai giá khoảng 1 triệu đồng. Mặc dù là giống mèo lai, nhưng vẫn có một số yếu tố được thừa hưởng từ bố mẹ. Những chú mèo con có bố mẹ là mèo Anh có gen trội sẽ khá giống với mèo Anh thuần chủng. 

Trên các diễn đàn về mèo cảnh và trên chợ tốt, có nhiều người bán mèo Anh lai ta với giá rẻ. Chỉ từ 600k-900k đồng cho một chú đã trưởng thành và 300k-500k đồng cho mèo con. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một chú mèo Anh lai ta phù hợp nhất.

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 8

2. Mèo Anh lông ngắn giá dưới 2 triệu

Những chú mèo Anh lông ngắn chưa bao giờ có mức giá dưới 5 triệu đồng. Bởi vì những lần phối giống cho một chú mèo ta với mèo Anh lông ngắn cũng có giá không dưới 3 triệu đồng 1 lần, chưa kể các chi phí phát sinh khác. Do đó, với số tiền 2 triệu đồng, bạn cũng không thể mua được những chú mèo Anh lông ngắn.

Trong trường hợp này, bạn cũng chỉ có thể mua được những chú mèo lai hay những chú mèo lông ngắn tai cụp mà thôi. Hãy cân nhắc và lựa chọn chú mèo có gen trội nhất và có sức khoẻ tốt nhất nhé.

GameThuVi.Com - Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu 9

Thông qua bài viết hy vọng bạn có thể biết được mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu. Đồng thời, biết cách lựa chọn những chú mèo thuần chủng chất lượng, sức khỏe tốt và có nguồn gốc.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Kiến Thức
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here