Tiểu sử Phạm Nhật Minh Anh - con gái út của tỷ phú Việt Nam

Phạm Nhật Minh Anh là con gái út của tỷ phú Phạm Nhật Vượng- một người không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người rất coi trọng gia đình. Chính vì vậy không ít người dành sự quan tâm về thông tin và cuộc đời của cô con gái út. Chúng ta hãy  cùng tìm hiểu về Phạm Nhật Minh Anh qua bài viết dưới đây nhé!

GameThuVi.Com - Tiểu sử Phạm Nhật Minh Anh - con gái út của tỷ phú Việt Nam 1

Tiểu sử Phạm Nhật Minh Anh – con gái út của tỷ phú Việt Nam

Trước nhiều thông tin chưa chính thức, con gái út của ông Phạm Nhật Vượng tên đầy đủ là Phạm Nhật Minh Anh. là thành viên của gia đình họ Phạm, cô được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. 

Tuy nhiên, những thông tin đời tư của cô được hoàn toàn giữ kín. Báo chí và truyền thông nhiều lần muốn được phỏng vấn cô nhưng cô đều từ chối. có thể thấy Minh Anh là một người rất kín tiếng về cuộc đời cá nhân.

Minh Anh là con gái út của vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương. Hai người anh của cô là Phạm Nhật Anh Quân và Phạm Nhật Minh Hoàng, cả hai đều thuộc thế hệ 8x, do đó Minh Anh thuộc cuối thế hệ 8x hay 9x đời đầu. 

Cô sinh ra ở Hà Tĩnh và lớn lên ở Hà Nội. sinh gia trong gia đình rất chú trọng đến giáo dục, theo nhiều nguồn tin chưa chính thức, Minh Anh theo học các trường tại Việt Nam nhưng cũng có thông tin cho rằng cô đã đi du học từ khi còn nhỏ. về cuộc đời hôn nhân của cô, nhiều thông tin cho rằng cô đã kết hôn và có ba người con. tuy nhiên, thông tin về người bạn đời của cô vẫn chưa được tiết lộ.

Phạm Nhật Vượng – Bố của Phạm Nhật Minh Anh

Ông Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân, tỷ phú người Việt, hiện nay ông là người đứng đầu hội đồng quản trị của Vingroup- một tập đoàn đa ngành của Việt Nam. Ông nhiều lần lọt top trong danh sách những người sở hữu tài sản tỷ $ của Forbes.

Nhờ thành tích học tập xuất sắc tại trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội, ông đã giành được học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga. Ngay từ năm 3, ông đã bắt đầu kinh doanh nhưng do thiếu kinh nghiệm nên đã bị phá sản. 

Trong thời kỳ hỗn loạn khi Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, tận dụng được thời cơ lúc đó, ông cùng vợ là bà Phạm Thu Hương đã vay tiền từ bạn bè để mở công ty Technocom. Một thời gian sau, ông nhận ra thực phẩm đóng gói ăn liền rất được ưa chuộng. không lâu sau đó, mì ăn liền MiVina ra đời. 

Do có công thức làm mì riêng, nguồn nguyên liệu tươi ngon nhập khẩu từ Việt Nam, mì ăn liền MiVina nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người dân Ukraine. Không những thế, MiVina cũng rất được ưa chuộng ở các nước lân cận.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm từ năm 1993 -1996, ông đã đưa Technocom từ một công ty còn non trẻ vươn lên thành một tập đoàn hùng mạnh với thương hiệu MiVina nổi tiếng. Sự nghiệp của Phạm Nhật Vượng chính thức bước sang trang mới. Ông quyết định về quê hương phát triển trong lĩnh vực bất động sản và du lịch.Phạm Nhật Vượng đã dùng số lợi nhuận từ việc việc bán Technocom để đầu tư vào 2 dự án bất động sản cao cấp nổi tiếng là Vincom Center, Vinpearl Nha Trang.

Hiện nay, ông vừa là thành viên Hội đồng quản trị Vinpearl Land (VPL) và Công ty cổ phần Vincom (VIC). Tháng 8/ 2009, ông được bầu là người đứng đầu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Tháng 9/2009, Technocom đổi tên thành Tập đoàn Vingroup (tên đầy đủ là Tập đoàn Đầu tư Việt Nam), chuyển trụ sở từ Kharkov (Ukraina) về Hà Nội (Việt Nam).

Vingroup chính thức giới thiệu hai sản phẩm tại Triển lãm Paris Motor Show tại Pháp. Đây là lần đầu tiên thương hiệu ô tô Việt Nam có mặt tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.Ngoài ra, cuối năm 2018, Vingroup đã tuyên bố ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh thương hiệu V Smart.

Ngoài ra, trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup đã mang Vincom Retail lên niêm yết từ cuối năm 2017. Theo đó, Vincom Retail đang sở hữu 4 dòng thương hiệu là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom+. Nó cũng đang vận hành 66 trung tâm thương mại tại 38 tỉnh thành. Tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 tại Hồ Chí Minh cũng là công trình nổi tiếng của tập đoàn đình đám này.

GameThuVi.Com - Tiểu sử Phạm Nhật Minh Anh - con gái út của tỷ phú Việt Nam 2

Phạm Thu Hương- Mẹ của Phạm Nhật Minh Anh

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế. Trong khoảng thời gian du học, bà Phạm Thu Hương quen ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Sau thời gian ở Đông Âu, bà Hương tiếp tục đồng hành cùng chồng, xây dựng 2 công ty tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl – tiền thân của Tập đoàn Vingroup hiện nay. Từ đó đến nay, bà là một trong những nhà lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Vingroup.

Doanh nhân Phạm Thu Hương nổi tiếng với tài kinh doanh sắc bén, bà được mệnh danh là “Vua bà” trên sàn kinh doanh chứng khoán. Đồng thời bà còn được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng người cùng ông xây dựng nên tập đoàn VinGroup. 

Bà hiện giữ vai trò là Phó người đứng đầu thường trực thứ hai của tập đoàn Vingroup. Bà nhiều năm liền nằm trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam và góp mặt trong top 3 những người giàu nhất Việt Nam. Trong những tháng ngày lập nghiệp nơi xứ người, Phạm Thu Hương luôn là ủng hộ, sát cánh với chồng vượt qua mọi khó khăn. Có thể nói bà là “bóng hồng” đứng sau mỗi sự thành công của Phạm Nhật Vượng nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung.

Hai người anh của Phạm Nhật Minh Anh

Phạm Nhật Quân Anh là anh cả trong gia đình Minh Anh. Anh sinh ra ở Hà Tĩnh nhưng lớn lên ở Hà Nội. Quân Anh là người khá kín tiếng nên mọi thông tin về mình đều được giữ kín trước truyền thông.

Con trai thứ hai của ông Phạm Nhật Vượng tên đầy đủ là Phạm Nhật Minh Hoàng, sinh ngày 17 tháng 2 năm 1987. Cả hai anh em đều được sinh ra ở Hà Tĩnh, nhưng lớn lên ở Hà Nội. Về trình độ học vấn Minh Hoàng đã nhận bằng thạc sĩ ở nước ngoài về Quản trị Kinh doanh tại Đại học Aston. Anh là người sẽ đảm nhiệm vị trí người đứng đầu Tập đoàn Vingroup trong tương lai.

GameThuVi.Com - Tiểu sử Phạm Nhật Minh Anh - con gái út của tỷ phú Việt Nam 3

Cách nuôi dạy con của ông Phạm Nhật Vượng

Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp; Ông Phạm Nhật Vượng cũng có đôi lần tâm sự về gia đình:

“Gia đình giúp tôi cân bằng trong cuộc đời, giúp tôi hạnh phúc khi về già. Khi đó tiền không còn quá rất cần thiết nữa. rất cần thiết là gia đình, anh em, bạn bè,…. ”

Trong công việc, ông cũng không nhân nhượng, dù đó là con ruột của mình:

“Trong công việc, người ngoài hay người trong gia đình đều như nhau. Làm tốt, tôi sẽ tạo sân chơi hết sức. Nếu không, xin hãy tránh xa và để người khác làm. Cậu cả đã lên xuống mấy lần rồi, nếu làm được thì thăng, không được thì xuống ”.

Trên đây là một vài thông tin tham khảo về cái tên Phạm Nhật Minh Anh. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Truy cập website để biết thêm nhiều bài viết khác nhé.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Người Nổi Tiếng
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here