Chân dung doanh nhân Trần Thị Thu Hằng - Tân giám đốc 8x Kienlongbank

Nữ tướng Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985 của Sunshine Group vừa được bổ nhiệm làm giám đốc HĐQT Kiên Long Bank từ ngày từ 26/5/2021. Được biết, đây là vị nữ giám đốc ngân hàng trẻ tuổi nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam. Ngoài chức danh mới, bà Hằng còn biết đến là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và giám đốc HĐQT Công ty cổ phần KS Group.

Kienlongbank vừa có giám đốc HĐQT mới. Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, được bổ nhiệm chức danh này thay thế cho giám đốc HĐQT cũ của Kienlongbank là ông Lê Hồng Phương. Thực tế, ông Lê Hồng Phương cũng mới đảm nhiệm chức danh giám đốc HĐQT Kienlongbank từ ngày 1/2/2021. Như vậy, trong vòng hơn 2 tháng, Kienlongbank đã 2 lần thay đổi chức danh cao nhất trong HĐQT.

GameThuVi.Com - Chân dung doanh nhân Trần Thị Thu Hằng - Tân giám đốc 8x Kienlongbank 1

Trần Thị Thu Hằng là ai?

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh tại Thái Nguyên, hiện sinh sống tại Hà Nội. Trước khi đảm nhiệm chức danh giám đốc HĐQT Kienlongbank, bà Hằng là Thành viên HĐQT ngân hàng này. Bà còn là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), giám đốc HĐQT Công ty cổ phần KS Group.

Bà Trần Thị Thu Hằng tốt nghiệp Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện giữ cương vị Tổng giám đốc điều hành CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và giám đốc HĐQT công ty cổ phần đầu tư SIPT.

Giai đoạn 2011 – 2018, bà Hằng từng làm Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của LienVietPostBank, Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3 tại Maritime Bank (nay là MSB).

Từ tháng 3/2018, bà gia nhập CTCP Tập đoàn Sunshine với vị trí Phó tổng giám đốc Đầu tư quốc tế và IPO. Bà đảm nhiệm chức danh CEO Sunshine Group từ tháng 3/2019 khi 34 tuổi.

Giai đoạn 2019 – 2020, bà Hằng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản và từng giữ các vị trí rất cần thiết như Phó giám đốc HĐQT Công ty cổ phần Sunshine Homes, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư thương mại Sunshine Tech, Giám đốc Công ty cổ phần Sunshine AM, Giám đốc Công ty cổ phần Sunshine Sky Villa.

Bà Trần Thị Thu Hằng bắt đầu tham gia Hội đồng Quản trị Kienlongbank với chức danh Phó giám đốc HĐQT từ đầu tháng 2/2021 đến nay. Trước khi về Sunshine Group vào tháng 3/2019, bà Hằng có hơn 10 năm làm việc tại MB, LienVietPostBank, MSB.

Tính đến tháng 1/2021, số cổ phần KLB mà bà Hằng đang nắm giữ là hơn 15,3 triệu cổ phiếu, chiếm 4,75% vốn điều lệ.

GameThuVi.Com - Chân dung doanh nhân Trần Thị Thu Hằng - Tân giám đốc 8x Kienlongbank 2

Tiểu sử về Trần Thị Thu Hằng

Họ và tên: Trần Thị Thu Hằng

Năm sinh: 14/09/1985

Nơi sinh: Thái Nguyên

Số CMND: 0141185000582

Địa chỉ thường trú: Căn hộ 04 nhà B, TTQĐ 75886 TCHC, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Học vấn: Thạc sĩ ngân hàng – Khoa tài chính ngân hàng – Đại học Kinh tế quốc dân. 

Về gia đình

  • Chồng: Nguyễn Phú Vinh 
  • Con: Nguyễn Nhất Nam
  • Cha ruột: Trần Văn Hải
  • Mẹ ruột: Bùi Thị Xoa
  • Em trai: Trần Thanh Tùng

Quá trình công tác của Trần Thị Thu Hằng

Doanh nhân Trần Thị Thu Hằng là một doanh nhân trẻ tuổi của thế hệ 9x. 

Sinh năm 1985, cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ tài chính ngân hàng khoa tài chính ngân hàng của trường đại học kinh tế quốc dân, sau nhiều năm gắn bó và công tác, bà đã từng giữ nhiều vị trí quản lý rất cần thiết trong ngành ngân hàng, cụ thể tại ngân hàng: MB Bank, LienVietpost Bank, MSB. Tại ngân hàng LienVietpostBank, bà đã từng làm trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn. Nhận thức được vị trí và vai trò của mình, bà đã không ngừng phát huy tiềm năng năng lực của bản thân, trau dồi và tích lũy kiến thức qua quá trình hoạt động và làm việc.

Từ 2019-2020, cơ duyên đã đưa bà đến với lĩnh vực bất động sản, qua mảng này bà là tổng giám đốc của Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine, một công ty khá có tiếng tâm trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra bà còn nắm giữ chức danh phó giám đốc hội đồng quản trị của công ty cổ phần Sunshine Homes, tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Thương mại Sunshine Tech, giám đốc KS Group.

Tháng 1/2021, và được bầu làm thành viên của Hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long, và sau đó chính thức làm giám đốc KienLongBank từ 26/5/2021. Cuối cùng những nỗ lực của bà đã được đền đáp xứng đáng mặc dù trước đó bà đã bị miễn nhiệm chức danh trong Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Mặc dù vậy, cho đến hiện tại bà Hằng vẫn đang là giám đốc hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư SIPT và là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine.    

Là con người có tinh thần làm việc cao, hiện tại bà hằng nắm giữ hơn 15,3 triệu cổ phiếu của KienLongBank, đồng thời tại công ty cổ phần KS Group, bà cũng đang sở hữu gần 14,6 triệu cổ phần, số tương tự 30% số vốn điều lệ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại công ty này vẫn chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Quá trình đi lên “ ghế nóng” giám đốc HĐQT của KienLongBank

Mặc dù còn rất trẻ, bà đã được bổ nhiệm ngồi nhiều vị trí rất cần thiết của nhiều ngân hàng lớn. Với số phiếu đồng thuận nhiều nhất, Hội đồng quản trị đã thống nhất phân công cho bà Trần Thị Thu Hằng, trước đó bà đã từng giữ vị trí phó giám đốc hội đồng quản trị sẽ thay thế cho ông Lê Hồng Phương nguyên giám đốc Hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long nhiệm kỳ 2018-2022 kể từ 26/5/2021. Vị trí, quyền lực của ngân hàng Kiên Long bank này đã từng hai lần đổi chủ chỉ trong hai tháng đầu năm 2021. Bản thân ông Lê Hồng Phương cũng là người từ nhiệm khi mới chỉ vừa nhận chức vào đầu tháng 2.   

Sau đó, đại hội cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 29/4 của ngân hàng Kiên Long đã thông qua nhiều nội dung rất cần thiết, trong đó cổ đông ngân hàng đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất 2021 là 1.000 tỷ đồng. 

Là người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành ngân hàng, bà đã khẳng định được vị thế của mình. Cùng với nguồn hiểu biết cũng như học tập và làm việc tại trường Đại học Kinh tế quốc dân đã cho bà nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Theo như report trong quý I vừa qua, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Kienlongbank đã xấp xỉ gần 703 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay, thì tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng Kiên Long đã giảm 3 % so với tỷ lệ nợ xấu hồi 2020. 

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam, có một nữ giám đốc lên ngôi chỉ khi mới 36 tuổi. Khẳng định được vị thế và vai trò của mình trong câu nói “tuổi trẻ tài cao”, cho tới thời điểm hiện tại, bà đã giữ nhiều chức vị rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, tập đoàn Sunshine cũng là tâm huyết một đời của bà. 

Nhiều đại gia Việt luôn quan niệm sở hữu ngân hàng là tham vọng lớn, đặc biệt là đối với ngành bất động sản. Khi đã nắm trong tay một ngân hàng nào đó, việc đầu tư bất động sản chỉ là việc nhỏ. 

Hy vọng rằng bà Trần Thị Thu Hằng sẽ luôn giữ vững vị thế vai trò của mình. Để dẫn dắt tốt hơn ngân hàng Kiên Long phát triển tốt hơn nữa.               

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Người Nổi Tiếng
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here