Vknet là gì? Cuộc gọi từ Vknet có lừa đảo không?

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng phản ánh việc thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ nhưng hiện tên Vknet. Vậy Vknet là gì? Có nên nghe máy hay không? Hãy cùng GameThuVi giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau.

GameThuVi.Com - Vknet là gì? 1

Vknet là gì? Vknet là số điện thoại của ai?

Vknet là một brand name chung được đăng ký cho nhiều số điện thoại khác nhau. Khi nhận cuộc gọi từ Vknet, bạn sẽ thấy hiển thị nhiều số khác nhau tại các thời điểm khác nhau.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin để biết ai là chủ sở hữu của Vknet. Tuy nhiên, người dùng đã xác nhận rằng các cuộc gọi từ Vknet đều mang tính lừa đảo và làm phiền.

GameThuVi.Com - Vknet là gì? 2

Có nên nghe máy cuộc gọi Vknet không?

Theo những review từ những người đã bị gọi từ vknet, các cuộc gọi này là những cuộc gọi quảng cáo và gây phiền toái. Có những dấu hiệu lừa đảo như không nói gì hoặc yêu cầu cung cấp mã OTP, đe dọa bị phạt tiền giao thông, bị khoá tài khoản ngân hàng, mời tham gia chứng khoán hoặc cho vay tiền,…

Do đó, để tránh bị làm phiền, mất tiền trong tài khoản sim và tài khoản ngân hàng, cũng như mất thông tin cá nhân rất cần thiết, bạn KHÔNG NÊN nghe các cuộc gọi từ Vknet.

GameThuVi.Com - Vknet là gì? 3

Cách chặn các cuộc gọi Vknet đến sim

Để xây dựng một cộng đồng công nghệ số phát triển và an toàn, dưới đây là những cách chặn các cuộc gọi Vknet đến sim:

Cách chặn VknetCách thực hiện
Đăng ký dịch vụ Call Blocking MobiFoneCú pháp: ON CB gửi 9084 (9.000đ/tháng). Tiếp đến, soạn THEM SDT muốn chặn gửi 999 để chặn số điện thoại.
Đăng ký dịch vụ Call Blocking VinaPhoneCú pháp: DK gửi 9336 Hoặc CHAN gửi 9336. Sau đó, đưa số điện thoại vào danh sách chặn hãy soạn: CHAN SĐT1 SĐT2 gửi 9336.
Đăng ký dịch vụ Call Blocking ViettelCú pháp: DK gửi 209 (7.000đ/tháng). Tiếp theo, soạn THEM SDT muốn chặn gửi 209 để chặn số điện thoại.
Chặn số qua cài đặt điện thoại

Trên iPhone: Đầu tiên, bạn vào lịch sử cuộc gọi -> Nhấn chọn chữ i bên cạnh cuộc gọi VKnet -> Bấm Chặn người gọi này -> Tiến hành Chặn liên hệ.

Trên Android: Trước tiên, bạn vào cuộc gọi và ấn chọn số muốn chặn -> Bấm chọn i -> Ấn vào mục Chặn là hoàn tất.

Cách report cuộc gọi Vknet lừa đảo

Để ngăn chặn những hành vi lừa đảo, làm phiền từ những cuộc gọi Vknet, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  • Soạn tin theo cú pháp: V [Số điện thoại phát tán cuộc gọi rác][Nội dung cuộc gọi rác] gửi 156 hoặc 5656.
  • Gọi trực tiếp đến tổng đài 156 để tiến hành cung cấp thông tin cuộc gọi lừa đảo theo hướng dẫn của tổng đài viên. 

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc Vknet là gì, số điện thoại Vknet là của ai. Đồng thời, biết được những biện pháp ngăn chặn được những cuộc gọi lừa đảo tránh tổn thất về tiền bạc cho gia đình và người thân.

Các bài viết liên quan: GameThuVi.Com -> Kiến Thức
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
Để lại đánh giá của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here